Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Real Estate là gì? Kiến thức cần tìm hiểu thêm về thuật ngữ này

Một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay chính là Real Estate. Vậy Real Estate là gì mà các diễn đàn có liên quan có sự tương tác rất cao của nhiều người? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Định nghĩa chuẩn Real Estate là gì?

Real Estate là gì

Thuật ngữ Real Estate được dịch nghĩa là “Bất động sản” bao gồm: đất đai và các tài sản có liên quan đến đất đai. Hiểu theo một cách đơn giản chính là khi bạn mua đất thì những tài sản này phải được đi kèm không thể tách rời được như: nội thất, quần áo.. Bạn có thể liệt kê ra bất động sản sẽ bao gồm những loại như sau: nguồn nước, cây trồng, nhà cửa, cây cối.. Khi bạn là người chủ sở hữu của bất động sản sẽ có quyền quyết định việc sử dụng, cho thuê, bán hoặc di chúc cho bất kỳ ai. Các loại bất động sản được phân chia cụ thể như sau:

  • Bất động sản có thể đầu tư xây dựng bao gồm: công trình, chung cư, biệt thự, trụ sở làm việc..Loại hình này phổ biến nhất hiện nay được nhiều người quan tâm.
  • Loại hình bất động sản không được đầu tư xây dựng như: đất nuôi trồng thủy sản, đất nuôi trồng nông nghiệp, đất chưa được khai thác…
  • Loại hình bất động sản đặc biệt bao gồm: đền, chùa, lăng miếu, khu bảo tồn..

Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Real estate agents là gì? phân loại Real estate agents cụ thể như thế nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể như sau:

Real estate agents là gì?

Real estate agents đây là thuật ngữ được sử dụng để gọi những người môi giới trong ngành bất động sản. Những người này làm trung gian trong việc mua bán, chuyển nhượng cho bên sở hữu bất động sản và bên cần thuê, mua. Trên thực tế Real estate agents là người có thể đại diện cho cả người bán và người mua trong các giao dịch.

Những người này sẽ đề nghị hoặc phản hồi đối với các bên để có thể giải quyết.Vì vậy họ sẽ được trả tiền hoa hồng trong mỗi giao dịch theo một tỷ lệ phần trăm của giá bán tài sản. Nếu một Real estate agents bán được bất động sản giá trị càng cao thì hoa hồng họ nhận được cũng rất nhiều.

Phân loại Real estate agents(đại lý môi giới bất động sản)

Real estate agents là người có thể tham gia vào quá trình hoạt động môi giới cụ thể như sau:

  • Đại diện cho người bán: Đây là người chỉ đại diện cho người bán làm việc để tạo nguồn hàng.
  • Đại diện cho người thuê hoặc người mua: Người này sẽ đại diện cho người mua trong các giao dịch mua, bán nhưng không đại diện cho người bán.
  • Sàn bất động sản: Đây là người sẽ đại diện cho cả người mua và người bán trong một giao dịch cụ thể.
  • Đại diện nhận ký gửi: Đây là đại lý đại diện nhận ký gửi cho thuê bất động sản.

Một số ngoài lề về Real Estate ( bong bóng bđs chẳng hạn,.. tin bên lề)

Hiện nay bất động sản đang là vấn đề được nhiều quan tâm bởi giá đất tăng một cách chóng mặt. Người người, nhà nhà thường xuyên giao dịch mua đất, bán đất để kiếm lời nhanh chóng. Vì vậy có rất nhiều người lợi dụng điểm này để trục lợi. Một số tin nóng về bất động sản thời gian gần đây như sau:

Sốt đất ở vùng ven Hà nội

Trong vài năm gần đây những khu đất ở vùng ven Hà Nội có giá cả tăng chóng mặt. Tuy nhiên trên thực tế lại không như bạn nghĩ bởi người có đất thì không bán được còn người muốn mua thì nhận được một con số cao chóng mặt bởi cò đất. Đây chính là lý do khiến nhiều người đổ xô đi mua đất để “lướt sóng” với mong muốn nhanh chóng kiếm lợi nhuận. Nhiều cò đất tung tin có dự án lớn quanh các khu vực như Gia Lâm để tăng giá đất.

Ví dụ cụ thể như anh L ở Gia Lâm vội vàng mua một mảnh đất có giá khoảng 25,5tr/m2. Tuy nhiên, sau một thời gian anh muốn bán nhưng rao mãi không có người mua. Hoặc nếu có thì cũng chỉ trả giá không được như mong muốn. Vì vậy anh không thể bán được mảnh đất mà mình đã mua trước đó.

Sau đó anh quyết định đem hồ sơ gửi đến một phòng giao dịch bất động sản với mong muốn nhờ bán hộ. Tuy nhiên, mảnh đất của anh vẫn nằm yên không bán được do không một ai hỏi han. Có thể thấy đầu tư bất động sản là một việc không hề dễ dàng nếu bạn không có những thông tin chính xác. Có thể bạn sẽ bị cò đất lợi dụng để trục lợi cá nhân. Vì vậy hãy tỉnh táo ngay từ đầu nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng mua xong bán không được.

Cơn sốt đất nền ở nhiều nơi

Trong thời gian vừa qua rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng cho biết tình hình thị trường đất nền tại các khu vực như: Thanh Hóa, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Nha Trang, Đà Nẵng rất sôi nổi. Cụ thể chính là giá đất nền ở những khu vực này tăng đột biến một cách chóng mặt. Bởi vì có rất nhiều công trình đô thị đang phát triển như khu du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp. Vì vậy có một số người lợi dụng điều này để đầu cơ và tạo cơn sốt đất ảo.

Những người tạo cơn sốt đất này sẽ tìm cách mua các lô đất gần các khu đang được quy hoạch, phát triển đó để bán lại với giá cao hơn so với thị trường. Sau đó sẽ tung tin ra thị trường giá đất bắt đầu tăng cao để lôi kéo các nhà đầu tư khác nhảy vào. Thấy giá đất tăng vọt các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào mua đất theo hình thức mua đi bán lại để kiếm lời. Tuy nhiên thực tế lại không được như mong muốn, họ luôn chật vật với mảnh đất của mình mà khó có thể bán đi được.

Cơn sốt đất do những người lợi dụng sơ hở của người dân để trục lợi. Vì vậy bạn hãy tỉnh táo hơn khi giao dịch bất động sản ở bất cứ hình thức nào. Trước khi muốn đầu tư hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin có thật hay không? Bởi giá trị của một mảnh đất thật sự rất lớn.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin về real estate là gì? Hiện nay cơn sốt bất động sản vẫn chưa dừng lại. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư kiếm lời thì hãy cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng nhất để tránh bị lừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *