mlem mlem là gì

Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu?

Thời gian gần đây trên những trang mạng xã hội bạn thấy xuất hiện rất nhiều từ “Mlem Mlem”. Nhưng cụ thể Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu? Để có được đáp án cho câu hỏi trên bạn hãy theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Định nghĩa chuẩn Mlem Mlem là gì?

mlem mlem là gì

Mlem Mlem thực tế là một hành động vô cùng dễ thương của chú mèo hay chú chó. Từ này thường dùng để chỉ việc liếm thức ăn của chúng. Bởi Mlem Mlem nó khá giống với “măm măm – chỉ hành động đang ăn đồ ăn” hay  “lêu lêu – chỉ hành động thè lưỡi”. Mlem Mlem thường được dùng để diễn tả sự đáng yêu cũng như làm nũng với đối thương,

Trong thời gian gần đây từ Mlem Mlem xuất hiện khá nhiều trên những trang mạng xã hội. Tuy nhiên chúng vị biến tưởng mang một ý nghĩa không tốt đẹp như trước. Thường được dùng để chỉ những thức mà bản thân muốn liếm. Có thể kể đến như cô gái nóng bỏng, Crush, một món ăn,… Người sử dụng từ này tỏ ý thèm thuồng và muốn có cho bằng được.

Ngoài Mlem Mlem thì có rất nhiều từ được biến tướng khác đi như mlchi hay mdem. Điều này khiến cho rất nhiều người dùng mạng cảm thấy vô cùng bức xúc và khó chịu. Với Mlem Mlem thì người dùng sẽ sử dụng với nhiều tầng nghĩa khác nhau. Tùy từng trường hợp cũng như hoàn cảnh cụ thể mà bạn hiểu chi tiết về từ hot trend này.

Mlem mlem ý nghĩa là gì? Tại sao nó trở thành phong trào Comment hiện nay

Sau khi hiểu được mlem là gì thì có rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của từ này.  Ngoài ra, mọi người cũng không biết lý do gì khiến nó trở thành một phong trào Comment nổi tiếng hiện nay. Cụ thể chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây:

ý nghĩa của mlem mlem

Ý nghĩa của từ mlem

Thông thường mọi người sẽ dùng từ này để chỉ những hành động dễ thương hay người dễ thương. Tuy nhiên ý nghĩa của từ này đã được biến tướng và mang những tầng nghĩa hoàn toàn khác biệt. Khi thấy một thần tượng Kpop sáu múi hoặc một cô gái đẹp và nóng bỏng thường từ Mlem Mlem sẽ xuất hiện. Điều này cho thấy người dùng đang cảm thấy thích thú, thậm chí là thèm thuồng với người đó.

Theo giới trẻ thì từ Mlem Mlem cũng khá giống với ble ble, giống như chỉ hành động lè lưỡi để trêu đùa với một ai đó, hay tương tự với lêu leei. Nói chung từ này thường dùng để khen tặng nhưng với một ngụ ý hài hước. Mlem Mlem = “Muốn liếm em” mang tính sáng tạo vô cùng cao. Bởi nó vừa thể hiện được nghĩa gốc lại biểu đạt thêm nhiều tầng nghĩa hoàn toàn khác nữa.

Mlem mlem xuất hiện khi nào? 

Cụm từ Mlem Mlem trên thực tế xuất hiện từ khá sớm, cụ thể là khoảng tháng 2 năm 2015. Khi cộng đồng mạng truyền tay nhau video một chú mèo con liên tục liếm nước. Video này nhanh chóng khiến người xem thích thú nhờ âm thanh Mlem Mlem khá đặc biệt. Với hành động lè lưỡi liếm nước cùng âm thanh đặc trưng chú mèo đã khiến nhiều người cảm thấy hài hước. Mlem Mlem cũng vì thế trở nên thông dụng và được ứng dụng ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây cụm từ này nhanh chóng bị biến đổi sang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụ thể cụm từ Mlem Mlem này được dùng để chỉ một thứ gì đó mà bản thân bạn muốn “ăn”. Ví dụ một cô gái nóng bỏng, một món ngon khi bạn thèm thuồng sẽ dùng từ Mlem Mlem. Từ đó Mlem Mlem được sử dụng ngày càng rộng rãi và nhanh chóng trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Chỉ cần xem trên những trang mạng xã hội, cụ thể là Facebook bạn sẽ bắt gặp từ này.

Nên sử dụng từ mlem mlem khi nào?

Mlem Mlem đơn giản chỉ là một từ tiếng lóng được giới trẻ sáng tạo để cuộc nói chuyện thêm phần hay ho và thú vị. Chính vì thế chúng chỉ mang tính chất hài hước và giải trí chứ không hề tiêu cực. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ này đối với những người bạn thân thiết của mình. Nhất là trong những cuộc nói chuyện không mang tính nghiêm túc cao.

Tuy nhiên hiện nay từ này đã được biến tướng với rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Bạn chỉ cần để ý sẽ dễ dàng nhận thấy không phải ai cũng thích kiểu nói chuyện có dùng đến từ này. Nếu đối phương tỏ vẻ không thích thì bạn cần phải điều chỉnh lại ngay. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không dùng Mlem Mlem để nói chuyện với những người lớn tuổi, người có vai vế.

Thông thường những người này thường không theo xu hướng và không hiểu hết ngôn từ của giới trẻ. Nếu bạn dùng không đúng thì họ sẽ nghĩ bạn đang bông đùa và trêu chọc. Cũng có nghĩa bản thân bạn không tôn trọng họ, sở hữu những hành động thiếu văn minh, lịch sự.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn biết được Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu? Đây chính là hot trend mới của giới trẻ bạn đừng bỏ lỡ. Hãy nắm bắt ngay để thuận tiện giao lưu cùng với bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *