cẩu lương là gì

Cẩu lương là gì? Cẩu lương còn có thể gọi là Cơm Chó

Có thể thấy cụm từ cẩu lương đang được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống và các trang mạng xã hội. Vậy cẩu lương là gì? Cụm từ này có ý nghĩa gì và bắt nguồn từ đâu mà có nhiều người sử dụng đến vậy? Cùng tìm hiểu trong nội dung sau.

Định nghĩa Cẩu lương là gì?

cẩu lương là gì

Định nghĩa cẩu lương được chia sẻ cụ thể như sau:

Định nghĩa từ cẩu lương

Cẩu lương là một từ tiếng lóng của giới trẻ Trung Quốc được dùng để ám chỉ các hàng động thể hiện tình cảm của các cặp đôi yêu nhau trước mặt người độc thân. Định nghĩa này được hiểu theo nghĩa bóng. Còn đối với nghĩa đen “cẩu lương” có nghĩa là cơm chó. Cẩu lương được hiểu là hình ảnh một chú chó ngồi nhìn chủ ăn mà không được ăn.

Khi nhìn thấy hình ảnh này nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cảnh người độc thân phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm thân mật. Những hành động đó khiến những người độc thân ghen tị và ngưỡng mộ. Vì vậy khi những người độc thân nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình cảm thường hay nói mình nhận “cẩu lương”

Nguồn gốc của từ cẩu lương

Cụm từ “cẩu lương” có nguồn gốc từ bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc thường xuất hiện các chi tiết đặc mùi ngôn tình nhằm thu hút giới trẻ. Tính ở thời điểm hiện tại thuật ngữ “cẩu lương” được sử dụng để miêu tả cảnh thể hiện tình cảm của nhân vật chính. Cụm từ này còn được dùng để nói về những cảnh thân thiết của các cặp đôi ngoài đời thực không riêng gì trên phim.

Những từ liên quan đến “cẩu lương” được sử dụng phổ biến

Những từ liên quan với cẩu lương được dùng phổ biến cụ thể như sau:

 • Cẩu độc thân là dùng để gọi những người độc thân.
 • Phát cẩu lương là cụm từ dùng để miêu tả những người thể hiện tình cảm trước mặt người độc thân.
 • Ăn cẩu lương là cụm từ có ý nghĩa ngược lại với phát cẩu lương. Thuật ngữ này dùng để nói về những người độc thân phải chứng kiến cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm.
 • Ngược cẩu: Cụm từ này được dùng để chỉ những hành động thân mật của các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước người độc thân.
 • Mua cẩu lương: Đây là việc những người độc thân phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm.

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cẩu lương là gì và nguồn gốc của cụm từ cẩu lương. Hy vọng những thông này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cẩu lương và những hành động liên quan đến cụm từ này.

đông lào là gì

Đông Lào là gì? Tại sao Việt Nam lại được gọi là Đông Lào?

Hiện nay có nhiều người có chung thắc mắc Đông Lào là gì? Đây là khu vực nào mà được quan tâm đến vậy? Việt Nam có được gọi là Đông Lào hay không? Tại sao Việt Nam lại được gọi là Đông Lào? Hãy theo dõi nội sau để biết thêm chi tiết.

Giải thích Đông Lào là gì?

đông lào là gì

Hiện nay có rất nhiều người tò mò muốn tìm hiểu Đông Lào là nước nào có trên bản đồ thế giới hay không? Vào khoảng năm 2012 cái tên này xuất hiện trên các diễn đàn và mạng xã hội như: TTVNOL, Tinhte, Voz bắt nguồn từ trang “Đơn vị tác chiến điện tử”

Đông Lào được biết đến là một quốc gia hùng mạnh ở Đông Nam Á có 4 trong 5 cường quốc của Liên Hợp Quốc. Những cường quốc này từng bị Đông Lào đánh bại và phải rút quân về nước. Đất nước còn lại trong Liên Hợp Quốc chính là anh em của Đông Lào nên mọi người nghĩ rằng đây là một quốc gia mạnh.

Đông Lào là một cái tên nghe mới lạ và hùng mạnh nhưng không phải là một đất nước trên bản đồ thế giới. Đông Lào là cách gọi một đất nước thuộc phần phía đông của nước Lào. Trên bản đồ thế giới Việt Nam chính là nằm ở phía Đông của Nước Lào. Vì vậy Đông Lào chính là cách gọi khác của Việt Nam. Việc Việt Nam được gọi là Đông Lào cũng bắt nguồn từ đây.

Tại sao Việt Nam lại được gọi là Đông Lào?

Việt Nam được gọi là Đông Lào

Việt Nam được gọi là Đông Lào lý do từ đâu, sự khác nhau giữa Đông Lào và Việt Nam như thế nào? Thông tin liên quan đến vấn đề này đã được chúng tôi liệt kê cụ thể như sau:

Tại sao Việt Nam được gọi là Đông Lào?

Lào là đất nước láng giềng của Việt Nam vì vậy nên sẽ có nhiều vùng lân cận và tiếp giáp với nhau. Đây cũng là lý do có nhiều người đặt ra câu hỏi Việt Nam có phần tiếp giáp phía Đông với Cambodia sao lại không gọi là Đông Cam? Để trả lời cho vấn đề này bạn hãy theo dõi bản đồ địa lý của Việt Nam kỹ lưỡng.

Lúc này bạn sẽ thấy Việt Nam có phần phía Nam tiếp giáp với Vịnh Thái Lan, phía Đông là Vịnh Bắc Bộ, phía Bắc giáp Trung Quốc. Phần tiếp giáp với nước Lào là lớn nhất với tổng chiều dài là 2.067km. Vì vậy có rất nhiều người gọi Việt Nam là Đông Lào.

Sự khác nhau giữa Việt Nam và Đông Lào

Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình, giỏi ngoại giao nên chỉ bày tỏ quan ngại với các động thái trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy con người Việt Nam luôn ưu tiên hòa bình, không sử dụng hay đe dọa bằng vũ lực để giải quyết. Đối với người Việt Nam vấn đề chủ quyền là bất khả xâm phạm. Do đó Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền để không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Về phía Đông Lào thì mạnh hơn về quân sự nên đầu tư nhiều vào các dự án chế tạo vũ khí và chạy đua vũ trang. Khu vực này luôn tìm cách mở rộng ảnh hưởng của mình trong khu vực và trên thế giới. Người Đông Lào có đặc trưng là nói ít làm nhiều nên sẽ không thường xuyên bình luận về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên khi người Đông Lào phát biểu thì rất uy nghi và quyền lực. Vì vậy người Việt Nam luôn duy trì bộ phận phiên dịch tới các bên liên quan.

Theo những đặc điểm trên bạn có thể thấy thuật ngữ Đông Lào được sử dụng để ví von một quốc gia chuyên về chạy đua vũ trang. Vì vậy có thể khẳng định một lần nữa Đông Lào không phải là một quốc gia cụ thế nào mà cái tên được gọi cho Việt Nam bởi vị trí địa lý trên bản đồ thế giới.

Tại sao các quốc gia phải nể mặt Đông Lào? 

Đông Lào hay Việt Nam là một đất nước nhỏ bé, đông dân và chỉ số GDP đầu người chỉ ở mức trung bình. Đặc biệt ở đất nước này kinh tế đang phát triển, không có tiếng nói về mặt chính trị và không có quyền lực mềm về tài nguyên. Bên cạnh đó, Việt Nam còn là quốc gia nằm trong khu vực được coi là vùng trũng của thế giới. Vậy tại sao Đông Lào lại khiến nhiều nước lớn phải kiêng nể đến vậy? Nguyên nhân là vì Đông Lào hay Việt Nam luôn có thái độ ngoại giao mềm mỏng và ưa chuộng hòa bình cụ thể như sau:

 • Việt Nam có quan hệ mật thiết và khăng khít với ba nước Trung Quốc, Ấn Độ và Nga và lập thành một nhóm nhỏ trong G20 để chống lại cuộc chiến thương mại do Mỹ đặt ra.
 • Hiện nay Ấn Độ đã công khai là quốc gia mua tên lửa hành trình siêu vượt âm mạnh nhất thế giới. Còn Việt Nam đã mua tiêm kích số 5 của Nga. Vì vậy Việt Nam từ chối bình luận về việc làm của Ấn Độ.

Lời kết

Sau khi tham khảo nội dung trên bạn đã hiểu Đông Lào là gì? Tại sao Việt Nam lại được gọi là Đông Lào? Đông Lào không phải tên gọi của một đất nước có trên bản đồ thế giới. Đây là cách gọi khác của một quốc gia chuyên chạy đua vũ trang. Việt Nam được gọi là Đông Lào bởi có phần biên giới tiếp giáp khá dài.

mlem mlem là gì

Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu?

Thời gian gần đây trên những trang mạng xã hội bạn thấy xuất hiện rất nhiều từ “Mlem Mlem”. Nhưng cụ thể Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu? Để có được đáp án cho câu hỏi trên bạn hãy theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Định nghĩa chuẩn Mlem Mlem là gì?

mlem mlem là gì

Mlem Mlem thực tế là một hành động vô cùng dễ thương của chú mèo hay chú chó. Từ này thường dùng để chỉ việc liếm thức ăn của chúng. Bởi Mlem Mlem nó khá giống với “măm măm – chỉ hành động đang ăn đồ ăn” hay  “lêu lêu – chỉ hành động thè lưỡi”. Mlem Mlem thường được dùng để diễn tả sự đáng yêu cũng như làm nũng với đối thương,

Trong thời gian gần đây từ Mlem Mlem xuất hiện khá nhiều trên những trang mạng xã hội. Tuy nhiên chúng vị biến tưởng mang một ý nghĩa không tốt đẹp như trước. Thường được dùng để chỉ những thức mà bản thân muốn liếm. Có thể kể đến như cô gái nóng bỏng, Crush, một món ăn,… Người sử dụng từ này tỏ ý thèm thuồng và muốn có cho bằng được.

Ngoài Mlem Mlem thì có rất nhiều từ được biến tướng khác đi như mlchi hay mdem. Điều này khiến cho rất nhiều người dùng mạng cảm thấy vô cùng bức xúc và khó chịu. Với Mlem Mlem thì người dùng sẽ sử dụng với nhiều tầng nghĩa khác nhau. Tùy từng trường hợp cũng như hoàn cảnh cụ thể mà bạn hiểu chi tiết về từ hot trend này.

Mlem mlem ý nghĩa là gì? Tại sao nó trở thành phong trào Comment hiện nay

Sau khi hiểu được mlem là gì thì có rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của từ này.  Ngoài ra, mọi người cũng không biết lý do gì khiến nó trở thành một phong trào Comment nổi tiếng hiện nay. Cụ thể chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây:

ý nghĩa của mlem mlem

Ý nghĩa của từ mlem

Thông thường mọi người sẽ dùng từ này để chỉ những hành động dễ thương hay người dễ thương. Tuy nhiên ý nghĩa của từ này đã được biến tướng và mang những tầng nghĩa hoàn toàn khác biệt. Khi thấy một thần tượng Kpop sáu múi hoặc một cô gái đẹp và nóng bỏng thường từ Mlem Mlem sẽ xuất hiện. Điều này cho thấy người dùng đang cảm thấy thích thú, thậm chí là thèm thuồng với người đó.

Theo giới trẻ thì từ Mlem Mlem cũng khá giống với ble ble, giống như chỉ hành động lè lưỡi để trêu đùa với một ai đó, hay tương tự với lêu leei. Nói chung từ này thường dùng để khen tặng nhưng với một ngụ ý hài hước. Mlem Mlem = “Muốn liếm em” mang tính sáng tạo vô cùng cao. Bởi nó vừa thể hiện được nghĩa gốc lại biểu đạt thêm nhiều tầng nghĩa hoàn toàn khác nữa.

Mlem mlem xuất hiện khi nào? 

Cụm từ Mlem Mlem trên thực tế xuất hiện từ khá sớm, cụ thể là khoảng tháng 2 năm 2015. Khi cộng đồng mạng truyền tay nhau video một chú mèo con liên tục liếm nước. Video này nhanh chóng khiến người xem thích thú nhờ âm thanh Mlem Mlem khá đặc biệt. Với hành động lè lưỡi liếm nước cùng âm thanh đặc trưng chú mèo đã khiến nhiều người cảm thấy hài hước. Mlem Mlem cũng vì thế trở nên thông dụng và được ứng dụng ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây cụm từ này nhanh chóng bị biến đổi sang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụ thể cụm từ Mlem Mlem này được dùng để chỉ một thứ gì đó mà bản thân bạn muốn “ăn”. Ví dụ một cô gái nóng bỏng, một món ngon khi bạn thèm thuồng sẽ dùng từ Mlem Mlem. Từ đó Mlem Mlem được sử dụng ngày càng rộng rãi và nhanh chóng trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Chỉ cần xem trên những trang mạng xã hội, cụ thể là Facebook bạn sẽ bắt gặp từ này.

Nên sử dụng từ mlem mlem khi nào?

Mlem Mlem đơn giản chỉ là một từ tiếng lóng được giới trẻ sáng tạo để cuộc nói chuyện thêm phần hay ho và thú vị. Chính vì thế chúng chỉ mang tính chất hài hước và giải trí chứ không hề tiêu cực. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ này đối với những người bạn thân thiết của mình. Nhất là trong những cuộc nói chuyện không mang tính nghiêm túc cao.

Tuy nhiên hiện nay từ này đã được biến tướng với rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Bạn chỉ cần để ý sẽ dễ dàng nhận thấy không phải ai cũng thích kiểu nói chuyện có dùng đến từ này. Nếu đối phương tỏ vẻ không thích thì bạn cần phải điều chỉnh lại ngay. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không dùng Mlem Mlem để nói chuyện với những người lớn tuổi, người có vai vế.

Thông thường những người này thường không theo xu hướng và không hiểu hết ngôn từ của giới trẻ. Nếu bạn dùng không đúng thì họ sẽ nghĩ bạn đang bông đùa và trêu chọc. Cũng có nghĩa bản thân bạn không tôn trọng họ, sở hữu những hành động thiếu văn minh, lịch sự.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn biết được Mlem Mlem là gì? Phong trào comment Mlem mlem xuất phát từ đâu? Đây chính là hot trend mới của giới trẻ bạn đừng bỏ lỡ. Hãy nắm bắt ngay để thuận tiện giao lưu cùng với bạn bè của mình.

096 là mạng gì?

096 là mạng gì? Đầu số 069 có từ khi nào, tượng trưng cho điều gì? 

Nhu cầu sử dụng điện thoại đang ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu sử dụng sim cũng tăng theo. Rất nhiều bạn thắc mắc 096 là mạng gì? Đầu số 069 có từ khi nào, tượng trưng cho điều gì? Nhất là những bạn đang có ý định đổi thành số điện thoại mới. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Giải thích 096 là mạng gì?

096 là mạng gì?

096 là mạng Viettel, đây chính là đầu số 10 số thứ 3 của nhà mạng này. Ban đầu, đầu số 096 là thuộc về nhà mạng EVN Telecom thuộc Điện lực Việt Nam. Nhưng sau đó do sức cạnh tranh của thị trường viễn thông đặc biệt là các ông lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnamobile cùng với khó khăn về tài chính EVN phải đi tìm giải pháp tốt nhất.

EVN thỏa thuận, thương lượng và cộng tác với nhà mạng lớn mạnh là Viettel để hạn chế tối đa rủi ro. Cho đến 1/1/2012, Viettel chính thức là chủ sở hữu của đầu số đẹp 096. Đầu số này hiện được Viettel phân phối đến người dùng với những loại như sau:

 • Sim 0961
 • Sim 0962
 • Sim 0963
 • Sim 0964
 • Sim 0965
 • Sim 0966
 • Sim 0967
 • Sim 0968
 • Sim 0969

Số 9 và số 6 trong 096 có ý nghĩa gì?

Sau khi tìm hiểu 096 là mạng gì chắc chắn nhiều bạn thắc mắc số 9 và số 6 trong 096 có ý nghĩa thế nào. Theo quan niệm phong thủy 096 là một đầu sim số toàn vẹn cả về hình thức lẫn ý nghĩa. Vì thế đầu sim này được rất nhiều người lựa chọn, nhất là những người làm ăn kinh doanh và buôn bán tự đo. Cụ thể ý nghĩa của từng con số trong đầu số này như sau:

Số 6

Con số này được nhiều người quan niệm là mang đến may mắn và tiền của. Bởi trong tiếng Hán số 6 đọc là lục mà lục lại đồng âm với từ Lộc. Sở hữu con số này chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, vận mệnh được cải thiện. Ngoài ra, hình dáng của con số cũng thể hiện được lộc lá sẽ luôn vào nhà của bạn. Một số người còn chọn những sim số có nhiều con số 6, cụ thể là tứ quý 6 để sử dụng.

Số 9

Theo phong thủy thì đây là một con số vô cùng đẹp có khả năng mang đến may mắn cho người dùng. Số 9 mang đến sự trường tồn, vĩnh cửu đồng thời thể hiện sự mãi mãi. Ngoài ra, đây cũng là con số tự nhiên lớn nhất trong dãy số tự nhiên. Con số này tượng trưng cho  quyền lực, vị trí tối cao và là người đứng đầu. Nếu bạn là một doanh nhân thành đạt sẽ vô cùng phù hợp với con số này.

Lời kết

Nhìn chung, khi đã tìm hiểu kỹ càng 096 là mạng gì có thể dễ dàng nhận thấy đây là một đầu số khá hot. Những sim số đẹp sở hữu đầu số này được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Để tăng tài lộc cũng như may mắn cho bản thân bạn hãy chọn cho mình một sim số thật hoàn hảo nhé!

Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Real Estate là gì? Kiến thức cần tìm hiểu thêm về thuật ngữ này

Một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay chính là Real Estate. Vậy Real Estate là gì mà các diễn đàn có liên quan có sự tương tác rất cao của nhiều người? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Định nghĩa chuẩn Real Estate là gì?

Real Estate là gì

Thuật ngữ Real Estate được dịch nghĩa là “Bất động sản” bao gồm: đất đai và các tài sản có liên quan đến đất đai. Hiểu theo một cách đơn giản chính là khi bạn mua đất thì những tài sản này phải được đi kèm không thể tách rời được như: nội thất, quần áo.. Bạn có thể liệt kê ra bất động sản sẽ bao gồm những loại như sau: nguồn nước, cây trồng, nhà cửa, cây cối.. Khi bạn là người chủ sở hữu của bất động sản sẽ có quyền quyết định việc sử dụng, cho thuê, bán hoặc di chúc cho bất kỳ ai. Các loại bất động sản được phân chia cụ thể như sau:

 • Bất động sản có thể đầu tư xây dựng bao gồm: công trình, chung cư, biệt thự, trụ sở làm việc..Loại hình này phổ biến nhất hiện nay được nhiều người quan tâm.
 • Loại hình bất động sản không được đầu tư xây dựng như: đất nuôi trồng thủy sản, đất nuôi trồng nông nghiệp, đất chưa được khai thác…
 • Loại hình bất động sản đặc biệt bao gồm: đền, chùa, lăng miếu, khu bảo tồn..

Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Thế nào là một Real Estate Agent chuẩn chỉnh?

Real estate agents là gì? phân loại Real estate agents cụ thể như thế nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể như sau:

Real estate agents là gì?

Real estate agents đây là thuật ngữ được sử dụng để gọi những người môi giới trong ngành bất động sản. Những người này làm trung gian trong việc mua bán, chuyển nhượng cho bên sở hữu bất động sản và bên cần thuê, mua. Trên thực tế Real estate agents là người có thể đại diện cho cả người bán và người mua trong các giao dịch.

Những người này sẽ đề nghị hoặc phản hồi đối với các bên để có thể giải quyết.Vì vậy họ sẽ được trả tiền hoa hồng trong mỗi giao dịch theo một tỷ lệ phần trăm của giá bán tài sản. Nếu một Real estate agents bán được bất động sản giá trị càng cao thì hoa hồng họ nhận được cũng rất nhiều.

Phân loại Real estate agents(đại lý môi giới bất động sản)

Real estate agents là người có thể tham gia vào quá trình hoạt động môi giới cụ thể như sau:

 • Đại diện cho người bán: Đây là người chỉ đại diện cho người bán làm việc để tạo nguồn hàng.
 • Đại diện cho người thuê hoặc người mua: Người này sẽ đại diện cho người mua trong các giao dịch mua, bán nhưng không đại diện cho người bán.
 • Sàn bất động sản: Đây là người sẽ đại diện cho cả người mua và người bán trong một giao dịch cụ thể.
 • Đại diện nhận ký gửi: Đây là đại lý đại diện nhận ký gửi cho thuê bất động sản.

Một số ngoài lề về Real Estate ( bong bóng bđs chẳng hạn,.. tin bên lề)

Hiện nay bất động sản đang là vấn đề được nhiều quan tâm bởi giá đất tăng một cách chóng mặt. Người người, nhà nhà thường xuyên giao dịch mua đất, bán đất để kiếm lời nhanh chóng. Vì vậy có rất nhiều người lợi dụng điểm này để trục lợi. Một số tin nóng về bất động sản thời gian gần đây như sau:

Sốt đất ở vùng ven Hà nội

Trong vài năm gần đây những khu đất ở vùng ven Hà Nội có giá cả tăng chóng mặt. Tuy nhiên trên thực tế lại không như bạn nghĩ bởi người có đất thì không bán được còn người muốn mua thì nhận được một con số cao chóng mặt bởi cò đất. Đây chính là lý do khiến nhiều người đổ xô đi mua đất để “lướt sóng” với mong muốn nhanh chóng kiếm lợi nhuận. Nhiều cò đất tung tin có dự án lớn quanh các khu vực như Gia Lâm để tăng giá đất.

Ví dụ cụ thể như anh L ở Gia Lâm vội vàng mua một mảnh đất có giá khoảng 25,5tr/m2. Tuy nhiên, sau một thời gian anh muốn bán nhưng rao mãi không có người mua. Hoặc nếu có thì cũng chỉ trả giá không được như mong muốn. Vì vậy anh không thể bán được mảnh đất mà mình đã mua trước đó.

Sau đó anh quyết định đem hồ sơ gửi đến một phòng giao dịch bất động sản với mong muốn nhờ bán hộ. Tuy nhiên, mảnh đất của anh vẫn nằm yên không bán được do không một ai hỏi han. Có thể thấy đầu tư bất động sản là một việc không hề dễ dàng nếu bạn không có những thông tin chính xác. Có thể bạn sẽ bị cò đất lợi dụng để trục lợi cá nhân. Vì vậy hãy tỉnh táo ngay từ đầu nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng mua xong bán không được.

Cơn sốt đất nền ở nhiều nơi

Trong thời gian vừa qua rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng cho biết tình hình thị trường đất nền tại các khu vực như: Thanh Hóa, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Nha Trang, Đà Nẵng rất sôi nổi. Cụ thể chính là giá đất nền ở những khu vực này tăng đột biến một cách chóng mặt. Bởi vì có rất nhiều công trình đô thị đang phát triển như khu du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp. Vì vậy có một số người lợi dụng điều này để đầu cơ và tạo cơn sốt đất ảo.

Những người tạo cơn sốt đất này sẽ tìm cách mua các lô đất gần các khu đang được quy hoạch, phát triển đó để bán lại với giá cao hơn so với thị trường. Sau đó sẽ tung tin ra thị trường giá đất bắt đầu tăng cao để lôi kéo các nhà đầu tư khác nhảy vào. Thấy giá đất tăng vọt các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào mua đất theo hình thức mua đi bán lại để kiếm lời. Tuy nhiên thực tế lại không được như mong muốn, họ luôn chật vật với mảnh đất của mình mà khó có thể bán đi được.

Cơn sốt đất do những người lợi dụng sơ hở của người dân để trục lợi. Vì vậy bạn hãy tỉnh táo hơn khi giao dịch bất động sản ở bất cứ hình thức nào. Trước khi muốn đầu tư hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin có thật hay không? Bởi giá trị của một mảnh đất thật sự rất lớn.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin về real estate là gì? Hiện nay cơn sốt bất động sản vẫn chưa dừng lại. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư kiếm lời thì hãy cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng nhất để tránh bị lừa.

Top webtoon hay nhất

Webtoon là gì? Top những webtoon đình đám của Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia sở hữu những thước phim tình cảm vô cùng lãng mạn, lay động lòng người. Đã có những bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ các bộ truyện webtoon và gây được tiếng vang lớn. Cụ thể webtoon là gì? Có những webtoon nào đình đám tại Hàn Quốc? Cùng tham khảo nhé!

Định nghĩa webtoon là gì?

Webtoon là gì

Webtoon là một từ ghép được bắt nguồn bởi hai từ tiếng Anh là Website và Cartoon. Thuật ngữ này được hiểu cơ bản là một bộ truyện tranh được đăng tải trên các trang mạng, vì thế webtoon còn được gọi là truyện tranh mạng. Ngày nay xu hướng đọc và sáng tác webtoon đang ngày càng tăng cao. Với nét vẽ lôi cuốn cùng nội dung hấp dẫn thể loại này nhanh chóng được yêu thích.

Có ba điểm đặc biệt giúp người đọc phân biệt được webtoon và truyện tranh thông thường. Đầu tiên là mỗi tập truyện sẽ được xuất bản thành một dải hình dọc thay vì phân thành nhiều trang như truyện tranh truyền thống. Việc này giúp cho người đọc dễ dàng trải nghiệm hơn khi dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Thức hai vì sản xuất trên nền kỹ thuật số nên webtoon sẽ được tô màu rất đẹp.

Cuối cùng, có một số webtoon được kết hợp thêm cả âm nhạc cũng như hoạt hình nhằm mục đích tăng sự tương tác với người đọc. Trên thực tế thể loại webtoon mới chỉ xuất hiện tại Hàn Quốc vào năm 2014. Ban đầu khi mới được đăng tải trên mạng thì những bộ truyện này mang tên webcomic nhưng sau đó chuyển thành webtoon. Nội dung truyện vô cùng phong phú nhanh chóng chinh phục độc giả.

Tổng hợp những webtoon đình đám của Hàn Quốc

Top webtoon hay nhất

Những bộ webtoon luôn mang đến cho người đọc những cảm xúc vô cùng hay ho và thú vị. Biết được webtoon là gì chắc chắn bạn sẽ có thêm hứng thú, muốn đọc những bộ truyện tranh này ngay. Vậu có những webtoon nào đình đám của Hàn Quốc hiện nay, cụ thể như sau:

1) What’s Wrong with Secretary Kim? 

What’s Wrong with Secretary Kim? hay được biết đến nhiều hơn với cái tên “Thư Ký Kim Sao Thế?” Tác giả của bộ truyện webtoon này chính là một tiểu thuyết nổi tiếng Jang Kyung Yoon. Sau một thời gian ra mắt tác phẩm đã thu hút được hơn  50 triệu lượt đọc online. Nhưng đến khi “Thư Ký Kim Sao Thế?” được chuyển thể thành phim mới tạo nên cú nổ lớn. Số lượng người xem webtoon và phim tăng kỷ lục trong thời gian ngắn.

Tuy lấy bối cảnh ở nơi công sở nhưng webtoon không xoáy sâu vào đấu đá trong kinh doanh. Thay vào đó tác phẩm kể về câu chuyện tình hài hước và đáng yêu của Phó tổng đa tài – Lee Young Jun và nàng thư ký xinh đẹp – Kim Mi So. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, các nhân vật trong truyện cũng ăn mặc thời trang. Điều này khiến webtoon có sức thu hút vô cùng lớn.

2) Simple Thinking About Blood Type

Nhắc đến những webtoon đình đám của Hàn Quốc thì không thể bỏ qua Simple Thinking About Blood Type. Ngay từ khi đọc những trang đầu tiên bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút nhờ nét vẽ vô cùng dễ thương, đáng yêu. Nội dung truyện tưởng chừng như không hay mà thực tế lại rất hấp dẫn. Webtoon kể về 4 nhân vật đại diện cho 4 nhóm máu phổ biến hiện nay.

Simple Thinking About Blood Type có đến 200 chương truyện. Nhưng mỗi chương lại là các mẩu chuyện nhỏ ngắn, hài hước và đời thường. Vì thế độc giả sẽ có được những phút giây vô cùng sảng khoái với bộ truyện này. Nhờ sự cuốn hút đặc biệt mà Simple Thinking About Blood Type đã được Nhật Bản mua lại để làm phim hoạt hình. Tên Tiếng Nhật của bộ phim này là Ketsuekigata Kun.

3) Cheese In The Trap

Nếu là fan của truyện tình cảm thì bạn không thể bỏ qua Cheese In The Trap. Bộ webtoon này khá nổi tiếng và có cả phiên bản live action lẫn phiên bản phim truyền hình. Bên cạnh lối kể chuyện cuốn hút thì nét vẽ của webtoon cũng khá đặc biệt, vừa đơn giản lại đẹp. Nội dung của webtoon kể về nhân vật Hong Seol, một cô sinh viên nghèo nhưng rất giàu nghị lực.

Nam chính là Yoo Jung, tiền bối của Hong Seol trong trường đại học. Tuy sở hữu bề ngoài hoàn hảo nhưng ẩn sau anh chàng lại là sự bí hiểm. Chính vì thế Seol luôn cảm thấy Yoo Jung nguy hiểm và tìm mọi cách để né tránh. Nhưng càng né thì Yoo Jung lại cố gắng tìm mọi cách để theo đuổi cô cho bằng được. Liệu có sự chân thành phía sau câu chuyện này, bạn hãy đọc truyện để tìm câu trả lời.

4) Sweet Home

Sweet Home chính là bộ truyện mà tác giả Kim Carnby và họa sĩ Hwang Yeong cùng kết hợp với nhau. Khác hoàn toàn với các bộ webtoon trên, bộ truyện này không hề ngọt ngào mà còn có phần u ám và đáng sợ. Truyện phù hợp cho những độc giả yêu sự mới lạ và thích những điều mạo hiểm.

Nội dung truyện kể về Cha Hyun Soo một nam sinh cấp 3 quá chán ghét xã hội nên đã tự tử nhưng không thành. Vào một ngày định mệnh cậu phải rời nhà để tự mình bươn chải. Rồi cậu phát hiện ra có những con yêu quái đang tồn tại, chúng gây hại cho nhân loại. Bất đắc dĩ cậu phải trở thành anh hùng giải cứu trái đất.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về webtoon trên đây sẽ giúp bạn biết được cụ thể webtoon là gì? Đây chính là tài nguyên vô giá cho các nhà làm phim để khai thác. Với lượng fan vô cùng hùng hậu có sẵn, sau khi ra mắt những bộ phim này lại càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn.

Wibu là gì

Wibu là gì? Bạn là Otaku hay là một Wibu chính hiệu?

Wibu là gì? Sự khác nhau giữa Wibu và Otaku cụ thể như thế nào? Bạn là Wibu hay Otaku? Có thể bạn chưa thực sự hiểu rõ về những tên gọi này cụ thể ra sao? Cùng tìm giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Định nghĩa wibu là gì?

Wibu là gì

Wibu được bắt nguồn từ phương Tây đọc theo cách phiên âm của Weeaboo. Cụm từ này sử dụng để chỉ những người không phải quốc tịch Nhật nhưng lại lậm văn hóa Nhật bằng cách thông qua anime, manga, light novel. Wibu được người Việt Nam dùng để nói đến những người hay xem anime. Cụ thể đây là từ dùng để chỉ trích những người tự nhận mình là Otaku nhưng không có sự hiểu biết về anime và văn hóa của Nhật.

Có những người họ còn không biết Otaku là gì, họ chỉ biết những người hay xem anime là Otaku mà không tìm hiểu thêm. Những người này thông thường chỉ mới xem chương trình hoạt hình và cảm thấy thích thú nên muốn tìm hiểu. Hầu hết những đối tượng này nằm trong độ tuổi học sinh tiểu học.

Phân biệt đúng đắn giữa Otaku và Wibu?

Hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa Wibu và Otaku. Vì vậy để có thể phân biệt chính xác nhất về hai cụm từ này bạn hãy theo dõi thêm định nghĩa và ý nghĩa của Otaku sau đây.

Định nghĩa Otaku là gì? 

Otaku là từ dùng để chỉ những người có một niềm đam mê hoặc sở thích tới mức ám ảnh về một cái gì đó. Hầu hết những sở thích này có liên quan đến truyện tranh, phim hoạt hình, trò chơi video..Nếu ở đất nước Nhật Bản từ Otaku ẩn chứa một ý nghĩa tiêu cực thì ở nước ngoài lại khác. Từ Otaku sử dụng để chỉ những người cực kỳ yêu thích anime, video game, manga. Vì vậy trong phòng của những người này có rất nhiều mô hình và đồ chơi, truyện tranh, quần áo cosplay..

Ý nghĩa của Otaku đối với Wibu như thế nào? 

Ý nghĩa của Otaku chính là một danh hiệu cao quý dành cho những người xem anime lâu năm và có số lượng đã xem tối thiểu hàng trăm bộ. Họ có nhiều kiến thức về anime. Vì vậy có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần xem thật nhiều anime là có thể trở thành Otaku. Đây là những suy nghĩ khiến họ bị người khác đặt với biệt danh là Wibu chứ không phải Otaku.

Nếu muốn trở thành một Otaku thì cần phải có niềm đam mê đủ lớn để có thể gắn bó lâu dài với điều đó cụ thể như anime. Nhưng họ không thể đạt được thứ mình muốn nếu chỉ xem anime một cách hời hợt mà không có sự cảm nhận nào trong đó. Vì vậy bạn chỉ được xem là một wibu chứ không được xem là Otaku.

Phân biệt đúng đắn giữa Otaku và Wibu?

wibu so sánh với otaku

Nếu bạn vẫn chưa phân biệt rõ được Wibu và Otaku thì hãy theo dõi đoạn bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về hai cụm từ này.

Otaku

Otaku là những người có niềm đam mê và phát cuồng vì thế giới anime, manga. Vì vậy họ thích sưu tầm và tìm hiểu những thứ có liên quan đến anime hoặc manga. Những Otaku thường có thái độ phấn khích đối với manga, anime và có phần ôn hòa hơn Wibu. Cụm từ Otaku được sử dụng để nói riêng về người Nhật thích anime và manga.

Đây là những người có niềm đam mê cháy bỏng và am hiểu về anime và manga. Tuy nhiên trong xã hội Nhật bản từ Otaku còn có một ý nghĩa mang tính chất hơi kỳ thị những người thích anime và manga. Nhưng từ Otaku vẫn không mang tính chất nặng nề như Wibu. Otaku đối với fan trên thế giới thì lại mang một ý nghĩa tự hào.

Wibu

Wibu là từ chỉ những người phương Tây đam mê thái quá và có phần điên cuồng với nền văn hóa Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại Wibu đã được sử dụng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam có cùng sở thích văn hóa Nhật Bản như trên. Wibu được dùng để nói những người có hành động hâm mộ quá khích, lố lăng và tôn sùng văn hóa Nhật Bản.

Tại thời điểm ban đầu thì từ này dùng để chỉ những người da trắng thích văn hóa Nhật. Tuy nhiên sau này Wibu được dùng để nói chung và ám chỉ tất cả những người nước ngoài có cùng niềm đam mê trên. Hiện tại một số Wibu chỉ là fan theo kiểu phong trào nên có tỏ ra mình là người có hiểu biết về niềm đam mê này. Vì vậy Wibu là một từ mang tính chất tiêu cực hoặc xúc phạm những người trở nên điên cuồng nền văn hóa của Nhật.

Bạn là một Otaku hay Wibu?

Nếu bạn có niềm đam mê thực thụ với anime và manga kèm theo nhiều kiến thức sâu rộng về vấn đề này thì có thể được gọi là Otaku. Tuy nhiên khi nhận danh hiệu này bạn phải thực sự chắc chắn về sự am hiểu của mình. Nếu không bạn chỉ được mệnh danh là một Wibu. Hãy chắc chắn về niềm đam mê của mình là thực thụ và bạn thật sự yêu thích vấn đề đó.

Otaku và Wibu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng để biết bản thân mình là ai. Không nên chạy theo phong trào mà nhầm tưởng giữa Otaku và Wibu. Đây chính là lý do có sự phân biệt giữa hai từ này có sự khác nhau như vậy.

Lời kết

Sau khi tham khảo bài viết trên chắc chắn bạn đã  biết Wibu là gì? Sự khác nhau giữa Wibu và Otaku. Hy vọng rằng sau những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn biết mình thực sự là Wibu hay một Otaku.

phân biệt suv và sedan

Sedan là gì? Cách phân biệt Sedan và SUV dễ nhớ nhất

Khi hàng loạt những mẫu mã mới của các dòng xe ra đời bạn rất khó để phân biệt được từng loại. Thêm nữa, các mẫu xe còn được kết hợp lại với nhau để tạo nên sự độc đáo và riêng biệt. Vậy Sedan là gì? Cách phân biệt Sedan và SUV như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé!

Giải thích Sedan là gì?

Sedan là gì

Sedan là một dòng xe ô tô sở hữu mui kín với thân xe được chia thành 3 khoang riêng biệt. Bao gồm: khoang động cơ phía trước, khoang hành khách và khoang hành lý phía sau. Trong đó khoang động cơ và khoang hành lý thường sẽ được thiết kế thấp hơn còn khoang hành khách sẽ thiết kế cao hơn với hai hàng ghế xe. Điều này giúp cho không gian bên trong của xe được thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Dòng xe này có cấu trúc 4 cửa chia đều hai bên với 4 – 5 chỗ ngồi cùng khoảng gầm thấp chỉ khoảng hơn 200 mm. Một chiếc xe đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này thì chính xác là một chiếc Sedan. Tuy nhiên trên thị trường xe Sedan đã được biến thể bên mang rất nhiều kiểu dáng cũng như thiết kế khác nhau. Ngày nay, mẫu xe này được thiết kế ghế sau nối liền khoang hành lý và hành khách nhằm chở hàng hóa.

Sedan nên được định nghĩa là một dòng xe sở hữu kiểu dáng cổ điển với thiết kế phân biệt 3 khoang. Thông thường khoang động cơ phải được đặt ở phía trên của mui xe. Khoang hành khách sẽ sở hữu 2 hàng ghế còn khoang hành lý nằm về phía sau. Một vài dòng xe đặc biệt sẽ đặt ngược khoang hành lý – khoang hành khách – khoang động cơ.

Cách phân biệt Sedan và SUV cơ bản, dễ nhất

phân biệt suv và sedan

Nhờ sở hữu những thiết kế tương đồng mà rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa Sedan và SUV. Dù bạn đã tìm hiểu và biết được Sedan là gì thì chắc chắn cũng không dễ dàng phân biệt hai dòng xe này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điểm riêng để tiện so sánh:

Xét về về kiểu dáng

Điểm nổi bật của của mẫu xe Sedan chính là có thân xe được phân thành 3 khoang riêng biệt. Điều này khiến cho chiếc xe trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Do đó nếu dựa trên tiêu chí này thì bạn nên mua xe để đi làm. Chính sự lịch lãm sẽ góp phần thể hiện sự uy tín của chính bạn.

Trong khi đó những mẫu xe thể thao đa dụng SUV lại sở hữu sự mạnh mẽ, năng động. Nếu công việc của bạn không cần phải đi xa hay di chuyển quá nhiều thì hãy chọn mẫu xe sedan. Vì dòng xe này mang đến cảm giác dễ chịu khi lái hơn. Xe cũng mang thiết kế nhỏ gọn chứ không cồng kềnh như SUV.

Xét về nội thất

Sedan sở hữu phần cabin hoàn toàn tách biệt so với khoang hành lý. Do đó trên xe có rất nhiều tính năng hiện đại và tiện nghi. Xe hoàn hảo cho những nhu cầu chuyên chở cao cấp. Ngoài ra, Sedan cũng được lựa chọn để đưa đón hành khách từ nơi này sang nơi khác. Sự thoải mái và tiện nghi chắc chắn sẽ làm người ngồi hài lòng tuyệt đối.

Ngược lại, SUV sở hữu khoang hành lý liền với khoang hành khách. Tuy chở được nhiều người hơn và có thể gập đôi để chứa đồ nhưng xe được đánh giá chỉ phù hợp với các chuyến đi dã ngoại. Dù tiện nghi trong xe khá ít và không mang lại cho người chơi có được cảm giác tốt nhất nhưng động cơ lại vô cùng mạnh mẽ. Điều này phù hợp nếu bạn sử dụng xe để đi chơi xa.

Về mức độ an toàn

Sedan sở hữu phần gầm xe tương đối thấp, nhất là so với SUV nhưng lại mang đến khả năng vận hành chắc chắn. Vì có gầm cao nên trọng tâm của xe cũng vì thế mà cao hơn, tính an toàn suy giảm. Nhưng bù lại xe SUV có vị trí ngồi cao nên người lái sẽ dễ dàng quan sát tình hình giao thông xung quanh.

Về trang bị thì hai mẫu xe một chín một mười, không dòng nào thua kém dòng nào. Cả hai đều có những tính năng an toàn vô cùng nổi bật. Có thể kể đến như hệ thống cân bằng điện tử ASC, hệ thống phanh ABS/EBD/BA, hệ thống chống tăng tốc ngoài kiểm soát, hệ thống hỗ trợ đỗ,…

Về tính đa dụng

Do gầm thấp nên sedan chắc chắn sẽ gặp phải những bất lợi nhất định nếu di chuyển trên đường xấu. Tuy nhiên trên cao tốc xe vận hành vô cùng ổn định nhờ trọng tâm thấp. SUV có lợi thế gầm cao kết hợp với cơ chế dẫn động bốn bánh. Điều này giúp xe dễ dàng vượt qua mọi địa hình phức tạp, đường xá gập ghềnh.

Bên cạnh đó, SUV đa dụng có thêm khả năng chứa đồ tốt, vượt trội hơn hẳn so với Sedan. Điều này được thể hiện thông qua những lợi thế nổi bật trong thiết kế xe. Chính hàng ghế thứ 2 và 3 có khả năng gập lại sẽ giúp cho khoang hành khách bên trong xe trở nên hoàn hảo và thoáng rộng hơn.

Lời kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về dòng xe Sedan. Từ đó mong rằng có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi Sedan là gì? Cách phân biệt Sedan và SUV như thế nào? Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích của mình mà bạn tiến hành lựa chọn dòng xe cho phù hợp nhé!

VIP là gì

Vip là gì? Mọi người thường hiểu VIP như thế nào?

Vip là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Ở khách sạn có phòng VIP, trong kinh doanh có khách VIP, thương mại có dịch vụ VIP… Có thể dễ dàng thấy danh từ này đã được sử dụng khắp mọi nơi, vậy VIP là gì? Mọi người thường hiểu về nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Định nghĩa chuẩn nhất về VIP là gì?

VIP là gì

VIP được viết tắt từ tiếng Anh, bạn có thể phát âm nó theo từ viết tắt là /Vē-ˌī-ˈpē/. Tên đầy đủ của VIP là “Very Important Person”/ “Very Important People” – Thuật ngữ này được sử dụng để nói về người có ảnh hưởng, uy tín. Đặc biệt hơn nữa là được dùng cho những người có chức quyền cấp cao.

Hiện nay, trong hầu hết các lĩnh vực đều sử dụng cụm từ này nhưng ít ai để ý nó có từ bao giờ. Từ VIP được dùng đầu tiên vào những năm 1933 và được dùng cho một số người có tầm ảnh hưởng đến với người sử dụng từ đó.

Không chỉ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam mà VIP được dùng rất nhiều trong văn hóa Anh – Mỹ. Nó mang ý nghĩa nhắm đến một đối tượng quan trọng, có tiền, có quyền lực và có tầm ảnh hưởng đối xã hội.

Mọi người nói VIP thường ám chỉ ý nghĩa gì?

VIP ám chỉ điều gì?

VIP đang được sử dụng mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết chúng ta đều hiểu nó theo nghĩa phổ biến nhất là “Very Important Person”. Tuy nhiên, trong từ điển còn nhiều từ có nghĩa cũng được sử dụng rộng rãi bằng ký hiệu của 3 chữ cái này.

Một số từ phổ biến như VIP

 • Value In Partnership mang ý nghĩa chỉ giá trị trong quan hệ đối tác
 • Very Important Papers mang ý nghĩa chỉ các giấy tờ quan trọng
 • Very Important Players mang ý nghĩa chỉ người chơi quan trọng
 • Victory In Partnership chỉ người chiến thắng trong quan hệ đối tác
 • Very Important Parent mang ý nghĩa chỉ phụ huynh quan trọng
 • Very Important Pet mang ý nghĩa chỉ thú cưng quan trọng
 • Value In Partnership mang ý nghĩa chỉ các giá trị trong quan hệ đối tác

Phân tích từ VIP

Trong tiếng anh, các từ viết tắt cũng có nghĩa đen, nghĩa bóng phong phú không kém từ tiếng Việt. Mặc dù có nhiều từ có thể được dịch ra từ V.I.P, tuy nhiên, đối hầu hết chúng ta chỉ sử dụng một nghĩa duy nhất để gọi đó là chỉ tầm quan trọng của đối tác, đối tượng. Trong đó:

 • V: Very – có nghĩa là “Rất/ Rất là/ hết sức…” nó là một tính từ có tác dụng nhấn mạnh phần ngữ nghĩa cho những từ ở phía sau đó. Từ Very được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam.
 • I: Important  được dịch là “Quan trọng/ đặc biệt/ trọng yếu” là một tính từ chỉ những hiện tượng, sự vật, con người. Họ có những đặc điểm đặc biệt, hiếm thấy, quan trọng.
 • P – Là viết tắt của từ Person được sử dụng từ năm 1933. Nó có nghĩa là “người/ con người/ nhân vật nào đó”. Đây là một danh từ sử dụng diễn tả con người.

Như vậy, khi ghép 3 từ này nó trở thành một cụm danh từ “Very Important Person” có nghĩa là người rất quan trọng. Hiện nay Vip không chỉ dừng lại với ý nghĩa này nữa mà nó trở thành danh từ chung chỉ những người có tiền, có quyền. Họ thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi trong các dịch vụ kinh doanh, dịch vụ thương mại và nhiều quyền lợi ưu tiên khác nhằm thể hiện sự kính nể.

VIP được sử dụng trong những ngữ cảnh nào?

Ngày nay, từ vip ngoài sử dụng làm danh từ chỉ người nó còn áp dụng cho nhiều ngữ cảnh. Cụ thể như

 • Phòng VIP: Ý chỉ những căn phòng đắt tiền, đầy đủ tiện nghi, sang trọng thường và hơn hết cả khách sạn chỉ có 1 – 2 phòng như vậy.
 • Quán VIP: Dùng để chỉ những địa chỉ kinh doanh dành cho người có tiền
 • Dịch vụ VIP: Dùng để chỉ những dịch vụ siêu cấp dành cho những khách hàng có tiền.

Lời kết

Trên đây là thông tin về câu hỏi Vip là gì và những ý nghĩa của nó. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là những vị khách quý của mình. Nếu thấy nội dung chúng tôi chia sẻ hay và ý nghĩa đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Otaku là gì

Otaku là gì? Dấu hiệu nhận biết một người là Otaku chính hiệu

Hiện nay trong giới trẻ có rất nhiều người sử dụng thuật ngữ Otaku. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn có nhiều đang mông lung về định nghĩa Otaku là gì? Dấu hiệu nhận biết một Otaku chính hiệu như thế nào. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Định nghĩa Otaku là gì?

Otaku là gì

Trong tiếng Nhật Otaku là từ được dùng để chỉ những người có niềm đam mê với anime, game. Đặc biệt là yêu thích quá mức đối với các thể loại truyện tranh, hóa trang, nhân vật giấy. Những người này thể hiện sự đam mê quá đà đến mức người ngoài nhìn vào xem đó là một sự điên rồ và vô bổ trong cuộc sống.

Dấu hiệu nhận biết một người là Otaku chính hiệu

Cách nhận biết Otaku

Sau đây là dấu hiệu nhận biết một Otaku chính hiệu cùng với phân loại và nét văn hóa của Otaku cụ thể như sau:

Dấu hiệu nhận biết một người là Otaku chính hiệu

Nếu nhìn qua vẻ bề ngoài thì chắc chắn bạn không thể nhận biết được một Otaku chính hiệu. Vì vậy bạn phải biết được một số dấu hiệu quan trọng thì mới nhận ra được ai là một Otaku. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm cụ thể như sau:

 • Những Otaku thường xuất hiện ở những cửa hàng DVD, truyện tranh, lễ hội cosplay. Bên cạnh đó họ thường xuyên săn lùng phim, truyện trên các trang anime thương mại điện tử.
 • Một Otaku sẽ bị thu hút bởi các tình huống, nhân vật trong manga hoặc anime bất kỳ nào đó mà họ biết. Lúc này họ sẽ nói về nhân vật hoặc bộ anime đó.
 • Một Otaku sẽ luôn cố gắng có được tất cả các volume DVD dù phải trả giá bằng bất kỳ con số nào. Dù họ có ở đâu thì vẫn luôn dán mắt vào sở thích của mình. Họ coi đó là thế giới riêng của mình và tôn thờ họ.
 • Bạn thường hay xem những chương trình liên quan đến hoạt hình, anime web…
 • Nếu là một Otaku sẽ có rất nhiều doujinshi  và thích nghe nhạc anime.
 • Những đồ dùng của một Otaku đều có liên quan đến anime, manga.
 • Một Otaku sẽ nhớ được hết các nhân vật trong các bộ truyện tranh manga, anime và thường xuyên tham gia  các buổi sự kiện, hoạt động về anime, seiyuu.
 • Những Otaku sẵn sàng dành hết thời gian, tiền bạc để sưu tầm về truyện tranh, manga và hay đến cửa hàng bán đồ anime.
 • Hiện nay có rất nhiều người tự thừa nhận mình là một Otaku.

Phân loại Otaku

Otaku được phân chia cụ thể như sau:

 • Otatrym là những người luôn yêu thích và theo đuổi manga, anime đến nỗi bị ám ảnh. Vì vậy họ là những người bị chán ghét và kỳ thị từ cộng đồng otaku.
 • Kakure Otaku đây là dạng Otaku ngầm thường chỉ giao tiếp với những người cùng chung sở thích thông qua internet.
 • Itaota là những người thích khoe khoang về sở thích anime và manga. Vì vậy bạn sẽ thường xuyên gặp những đối tượng này xuất hiện trên phố ở Nhật.
 • Riaju Otaku: Những người này cho rằng Otaku thường thích ở nhà hơn là đi ra ngoài vui chơi. Vì vậy Riaju Otaku làm cho họ phải thay đổi suy nghĩ này với lối sống hòa đồng không hề khép kín.

Những nét văn hóa về otaku

Otaku từ lâu đã trở thành những topic siêu hót trong các tác phẩm manga, anime và nghiên cứu trong lĩnh vực học thuật ở nền văn hóa của Nhật. Tính đến thời điểm hiện tại Otaku đã được nhiều nền văn hóa công nhận và sử dụng trong đó có Việt Nam. Theo nguyên bản ý nghĩa của Otaku có hai cách viết khác nhau đối với các nước trên thế giới. Còn đối với văn hóa người Nhật Otaku lại mang một ý nghĩa tiêu cực.

Vì sao một Otaku lại bị đánh giá tiêu cực

Tại Nhật Bản Otaku được gọi theo nghĩa tiêu cực nên được dùng để chỉ một người cá biệt. Vì vậy những người này họ không thích ra ngoài mà chỉ nhốt mình trong một thế giới riêng như phim hoạt hình, truyện tranh. Họ không cần đến bạn bè, hoặc bất kỳ một mối quan hệ nào khác. Bởi vì một Otaku luôn cảm thấy khó khăn khi hòa nhập với cộng đồng. Vì vậy mà họ luôn bị xa lánh và không nhận được thiện cảm của mọi người.

Otaku là thuật ngữ dùng để gọi một người xấu ở Nhật nên họ không thích bị gọi như vậy. Họ xem những người này có sở thích điên rồ của các trò chơi, thú vui vô bổ.  Đây chính là lý do Otaku đều bị xã hội Nhật Bản soi mói và xa lánh nếu xuất hiện. Tuy nhiên đối với các quốc gia khác Otaku được dùng để gọi những người có sự đam mê quá khích truyện tranh, phim hoạt hình anime.

Otaku tại Việt Nam được dùng để gọi những người có sự yêu thích phim hoạt hình, truyện tranh Nhật Bản. Tại Việt Nam nhiều người cũng không quan trọng việc Otaku có ý nghĩa như thế nào mà chỉ cảm thấy dễ  gọi nên sử dụng. Vì vậy người Việt Nam không dùng từ này để chỉ trích cho các đối tượng cuồng game, truyện tranh hoặc anime..

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã  giới thiệu về Otaku là gì? Trong mỗi nền văn hóa khác nhau thuật ngữ này sẽ mang một ý nghĩa riêng. Đối với người Nhật họ cho rằng đây là từ mang tính tiêu cực. Tuy nhiên trong các nền văn hóa khác trong đó có Việt Nam thì dùng để gọi những người có niềm đam mê anime, manga.