cẩu lương là gì

Cẩu lương là gì? Cẩu lương còn có thể gọi là Cơm Chó

Có thể thấy cụm từ cẩu lương đang được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống và các trang mạng xã hội. Vậy cẩu lương là gì? Cụm từ này có ý nghĩa gì và bắt nguồn từ đâu mà có nhiều người sử dụng đến vậy? Cùng tìm hiểu trong nội dung sau.

Định nghĩa Cẩu lương là gì?

cẩu lương là gì

Định nghĩa cẩu lương được chia sẻ cụ thể như sau:

Định nghĩa từ cẩu lương

Cẩu lương là một từ tiếng lóng của giới trẻ Trung Quốc được dùng để ám chỉ các hàng động thể hiện tình cảm của các cặp đôi yêu nhau trước mặt người độc thân. Định nghĩa này được hiểu theo nghĩa bóng. Còn đối với nghĩa đen “cẩu lương” có nghĩa là cơm chó. Cẩu lương được hiểu là hình ảnh một chú chó ngồi nhìn chủ ăn mà không được ăn.

Khi nhìn thấy hình ảnh này nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cảnh người độc thân phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm thân mật. Những hành động đó khiến những người độc thân ghen tị và ngưỡng mộ. Vì vậy khi những người độc thân nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình cảm thường hay nói mình nhận “cẩu lương”

Nguồn gốc của từ cẩu lương

Cụm từ “cẩu lương” có nguồn gốc từ bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc thường xuất hiện các chi tiết đặc mùi ngôn tình nhằm thu hút giới trẻ. Tính ở thời điểm hiện tại thuật ngữ “cẩu lương” được sử dụng để miêu tả cảnh thể hiện tình cảm của nhân vật chính. Cụm từ này còn được dùng để nói về những cảnh thân thiết của các cặp đôi ngoài đời thực không riêng gì trên phim.

Những từ liên quan đến “cẩu lương” được sử dụng phổ biến

Những từ liên quan với cẩu lương được dùng phổ biến cụ thể như sau:

  • Cẩu độc thân là dùng để gọi những người độc thân.
  • Phát cẩu lương là cụm từ dùng để miêu tả những người thể hiện tình cảm trước mặt người độc thân.
  • Ăn cẩu lương là cụm từ có ý nghĩa ngược lại với phát cẩu lương. Thuật ngữ này dùng để nói về những người độc thân phải chứng kiến cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm.
  • Ngược cẩu: Cụm từ này được dùng để chỉ những hành động thân mật của các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước người độc thân.
  • Mua cẩu lương: Đây là việc những người độc thân phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm.

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cẩu lương là gì và nguồn gốc của cụm từ cẩu lương. Hy vọng những thông này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cẩu lương và những hành động liên quan đến cụm từ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *